DOMAIN CONTROLLER

 

สำนักงานของคุณไม่จำเป็นต้องมี windows server domain controller หรือไม่?
หาคำตอบว่าองค์กรของคุณจริงๆต้องใช้ windows server domain controller นี้ เป็นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ

โดเมนคืออะไร?

โดเมนที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายใด ๆ ที่ได้รับความเป็นเจ้าของจัดการกับเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ที่มีจำนวนมาก เมื่อธุรกิจใช้ domain ของ Windows นี้ มักช่วยในการจัดการเครือข่ายขนาดใหญ่ๆ เช่น โรงเรียน ธุรกิจขนาดใหญ่ๆ เช่น โรงพยาบาลและสถาบันของรัฐทั้งหมดก็จะมี domain ที่กำหนดเครือข่ายขนาดใหญ่

บทบาทของ domain controller

ตอนนี้เราได้มองเห็นสิ่งที่ถือว่าเป็นโดเมน เราสามารถเชื่อมโยงการใช้งานของ domain controller

เช่นเดียวกับชื่อแนะนำตัว domain controller เป็นบทบาทที่ผู้บริหารเครือข่ายกำหนดให้กับเซิร์ฟเวอร์ที่จะช่วยให้พวกเขาจัดการเครื่องคอมพิวเตอร์และเครือข่าย ประโยชน์ของการมี domain controller ในเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับความสะดวกให้ผู้ดูแลระบบสามารถเพลิดเพลินกับเมื่อจัดการคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องจากจุดเดียว

domain ทั่วไปจะถูกทำขึ้นโดยจำนวนมากของแต่ละเครื่องคอมพิวเตอร์ภายในเครือข่ายท้องถิ่น แต่ก็เป็นไปได้สำหรับคอมพิวเตอร์ที่จะเข้าร่วมโดเมนผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือผ่านการเชื่อมต่อเครือข่ายส่วนตัวเสมือน(VPN)

ผู้บริหารเครือข่ายก็สามารถที่จะจัดการกับอุปกรณ์พกพาที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายภายนอก นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนงานจากระยะไกลและผู้ที่ต้องการทำงานจากที่บ้านเช่นเดียวกับนักเรียนที่ต้องการการเข้าถึงวัสดุการศึกษา

นอกจากนี้ domain controller ยังใช้ในการตรวจสอบการประชุมผู้ใช้เข้าสู่ระบบ บทบาท คือ การจัดการบัญชีผู้ใช้และรหัสผ่านซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีสิทธิเดียวกันภายใน domain

domain controller ยังช่วยให้ผู้บริหารเครือข่ายในการกำหนดนโยบายและแก้ไขกลุ่มซึ่งสามารถนำไปใช้ออกไปยังคอมพิวเตอร์ใน domain นโยบายผลักออก จาก domain controller จะแทนที่นโยบายคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลใด ๆ ที่จัดตั้งขึ้นโดยผู้ใช้

นี่จะเป็นการช่วยให้การมีควบคุมมากขึ้นผ่านเครือข่ายที่คอมพิวเตอร์จะลงล็อค ยกตัวอย่างเช่น นโยบายกลุ่มสามารถระบุสำหรับคอมพิวเตอร์ทั้งหมดเพื่อแสดงวอลล์เปเปอร์ขององค์กรเดียวกัน นี้จะเพิ่มข้อ จำกัด มากแก่ผู้ใช้ในโดเมนจากการเปลี่ยนแปลงระบบใด ๆ

เมื่อ domain controller เป็นสิ่งที่จำเป็น

เป็นเรื่องยากและมีไม่กี่ทางเท่านั้นที่จะกำหนดเทคนิคที่จะต้องมีใน domain controller นั่นก็คือ การจัดการผู้ใช้มีความแตกต่างกันมากสำหรับการเข้าสู่ระบบและสิทธิในการเข้าถึงผู้ใช้ต่าง ๆ เพื่อให้ทรัพยากรร่วมกันผ่านเครือข่าย เช่น เครื่องพิมพ์หรือไดรฟ์ที่ใช้ร่วมกัน หากคุณมีมากกว่า 25 เครื่องในการเข้าถึงทรัพยากรบนเครือข่ายดังกล่าวเป็นไดรฟ์ที่ใช้ร่วมกันหรือโปรแกรมบนเซิร์ฟเวอร์ หากธุรกิจไม่จำเป็นต้องตอบสนองความต้องการเหล่านี้และตั้งค่าของคุณง่ายมากแล้วจะดีที่สุดที่จะไม่ให้มีตัวควบคุมโดเมน เมื่อตัวควบคุมโดเมนออฟไลน์ไปนี้จะสร้างระยะเวลาของการหยุดทำงานธุรกิจดังนั้นมันจะดีกว่าที่จะสละความเสี่ยงนี้และเพิ่มชั้นของความซับซ้อน

เมื่อ domain controller ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ ก็ต่อเมื่อ

- คุณมีบ้านหรือสำนักงานเครือข่ายที่เรียบง่าย
- การเข้าถึงทั้งหมดไปยังอีเมลของธุรกิจและการใช้ไฟล์ร่วมกันจะดำเนินการผ่านระบบคลาวด์ ยกตัวอย่างเช่นการใช้ Gmail สำหรับอีเมลหรือ Dropbox สำหรับใช้ไฟล์ร่วมกัน
- สำนักงานของคุณจะยกเลิกการใช้ window pc และใช้ mac หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แทน บริการ LDAP ยังสามารถใช้ในการตรวจสอบ linux และ mac คอมพิวเตอร์เช่นเดียวกับอุปกรณ์อื่น ๆ
- มองหาความยืดหยุ่นมากขึ้นในไดเรกทอรีที่ไม่จำกัด มี Domain ในการติดตั้งทางกายภาพ มีบริการที่รู้จักกัน คือ asDaaS (เป็นบริการ directory ) เพื่อช่วยให้ cloud-based ได้ตรวจสอบผู้ใช้อย่างปลอดภัยและช่วยให้มีการจัดการอุปกรณ์ การเข้าถึงบางโฟลเดอร์บนเครือข่ายจะต้องมีจำกัดให้แก่ผู้ใช้บางราย อย่างไรก็ตามเรื่องนี้สามารถทำได้ด้วยอุปกรณ์ NAS

 

 

 

บริการต่างๆเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ บริการติดตั้งระบบคอมพิวตอร์ วางระบบคอมพิวเตอร์ วางระะบบ sever ติดตั้งระบบ network รับติดตั้งระบบ active directory, network, file server, dhcp และอัพวอร์ชั่น active directory สนใจติดตั้งระบบหรือติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ : 02-381-9073